About

Giới thiệu Hiên vân Ceramics

21/11/2016

Gốm Hiên Vân ra đời sau hàng chục năm nghiên cứu và sáng tạo trên nền tảng nghề gốm truyền thống Việt Nam. Chúng tôi không phục cổ những chiếc bát chiếc đĩa của các cụ ngày xưa cũng không cố làm sao cho giống một món đồ cổ hàng trăm năm trước. Chúng tôi không muốn bắt chước dập khuôn để cho ra đời một tác phẩm “giả cổ” vô hồn.

Quan trọng nhất, đó là sự học hỏi, chắt lọc lấy cái hay khắc phục được cái dở để làm ra những sản phẩm chất lượng, hữu ích và có thẩm mỹ. Những kĩ thuật xưa, những bài men tro trấu cổ được phục hồi và ứng dụng trên những sản phẩm mang đậm nét dân gian nhưng phù hợp với mọi không gian hiện đại.

14317459_666433686865977_3758995249478243107_n

Gốm Hiên Vân luôn đặt vấn đề “chân thật” của sản phẩm lên trước tiên. Xương gốm làm từ đất và nước, men gốm là sự kết hợp của ngũ hành, tất cả đều được nung trong lửa cho đến khi rắn rỏi thành gốm. Trải qua biết bao công đoạn và bao công sức của người làm nghề, một tảng đất mới trở thành đồ hữu dụng.

Mỗi một ngày qua đi, điều trăn trở lớn nhất của người làm nghề gốm, là làm sao làm ra sản phẩm tốt đến tay người dùng, để từ đó mới phát triển được nghề. Nhiều niềm vui vì sự say mê, nhưng cũng nhiều áp lực, làm sao để sản phẩm hôm nay phải tốt hơn sản phẩm hôm qua.

Nhân đây cũng xin cảm ơn những người bạn yêu mến gốm đã luôn cho chúng tôi động lực để phát triển. Đặc biệt cảm ơn những người bạn luôn nhắc đến cái tên như một thái độ tôn trọng xuất xứ – nơi mà sản phẩm của chúng tôi được sinh ra: Hiên Vân, một xã nhỏ ở Bắc Ninh.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply